KHÓA TU HỌC TẠI Wieselburg, ÁO

Báo Kurier ra ngày thứ bảy 23.07.2011 vùng Niederösterreich (Áo quốc)
Hòa Thượng Thích Như Điển dịch từ tiếng Đức

Phòng Triển Lãm Tại Wieselburg Đã Trở Thành Ngôi Chùa
Từ hôm qua hơn 900 Phật tử đã được đón nhận tại Wieselburg để học giáo lý của đạo Phật

Tường thuật bởi Julia Schrenk

    Buổi sáng Chú đi học ở trường, buổi chiều Chú ta làm những việc của một Tăng sĩ. Huệ Bảo đã kể lại rằng : "Khi tôi một tuổi, cha mẹ tôi đã mang tôi vào chùa và tôi đã ở chùa từ đó". Năm nay 12 tuổi với 11 năm ở chùa tại Frankfurt. Trong khóa tu học này tại Wieselburg, Chú là một chú tiểu trẻ tuổi nhất. Chú ta mang hai máy chụp hình nơi cổ. Trong lễ khai mạc khóa tu học tại phòng triển lãm, Chú ta là một người chuyên lo chụp hình.

    Khoảng 700 học viên đã đến cư ngụ trong những phòng triển lãm tại Wieselburg từ hôm thứ sáu. Người già nhất 85 tuổi và bé trẻ nhất là 5 tuổi. Những Phật tử đến từ 18 quốc gia tại Âu châu và họ được hướng dẫn giáo lý Phật giáo bởi 100 vị Tăng Ni. Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu nói rằng: "Người ta thường cho rằng Phật giáo là một tôn giáo chỉ nói về sự chết chóc, sự tiêu cực, cuộc sống khổ đau…    Hơn tất cả, khi trải qua kinh nghiệm cuộc sống khổ đau ấy, con người nên tự giải cứu mình ra". Chính những tham dự viên này đang chứng thực cuộc sống ấy và muốn rời khỏi sự khổ đau kia.
Trong lễ khai mạc chẳng thấy có một dấu hiệu nào của sự khổ đau cả, mà những tín đồ này đã tụng kinh, vổ tay tán thưởng cũng như cười tươi với những vị lãnh đạo của họ. Đây là "một niềm hỷ lạc vô biên của tôi chưa bao giờ gặp được". Ông Thị trưởng Günther Leichtfried còn nói thêm rằng : "…và tôi chẳng thể nghĩ rằng nơi triển lãm này đã trở thành một mái chùa đẹp đẽ như vậy".

    Trên thực tế, chánh điện được trang trí những bức hình tượng Phật to lớn, màu sắc sặc sở kèm với những bàn thờ có trang trí và chưng bày những hoa sen, những đĩa trái cây cũng như nhang đèn.
Cô Đinh Kim Dung, người đứng ra giúp lo cho tổ chức nầy đã vui vẻ báo tin trong lễ khai mạc rằng cô ta đã thật nhẹ nhỏm vì : "hôm nay, cái gì đó đặc biệt hơn, đã có một sự chấn động tốt; vì mọi người đến đây tham dự đều hoan hỷ".
Ngoài ra Huệ Bảo, chú tiểu 12 tuổi đến từ Đức, Chú vẫn ở lại chùa sau khóa tu này và trong tương lai Chú cũng sẽ học giáo lý của đạo Phật tại Frankfurt.
 

 

 • Tin mới cập nhật 

   

       Bài mới mùa Vu Lan

     Câu chuyện về mẹ

   

  Hội PG Thảo Đường


 •    Hội Phật Giáo Thảo Đường tại Moskva thành lập ngày 04 tháng 06 năm 1993. Hội trưởng của Hội Phật Giáo Thảo Đường từ ngày thành lập đến nay là bà Inna Malkhanova.

  Đọc tiếp   

  Tin Phật sự


  Cung thỉnh Phật Ngọc ở Đức

  Thế giới đón mừng Phật Đản  

  Thông điệp Phật Đản  

  Lịch sinh hoạt tại Thảo Đường   


  Hình ảnh sinh hoạt

     Từ ngày được thành lập đến nay, Hội Phật giáo Thảo Đường đã tổ chức nhiều buổi lễ trang nghiêm và cũng nhiều lần cung thỉnh các Thầy về để giúp cho các Phật tử của Hội hiểu thêm giáo lý của Đức Phật, tăng trưởng đạo tâm.

  Bấm để xem ảnh   

  Tôn ảnh Phật ngọc

   

   

     Phật ngọc là biểu tượng cho hòa bình thế giới. Tượng Phật cao 2 mét 7 được đặt trên pháp tòa có chiều cao 1 mét 4, với trọng lượng nặng trên 4 tấn.     

  Đọc tiếp   

   

  Các trang web liên kết