HỖ TRỢ PHẦN MỀM

Trình duyệt web: Là phần mềm để đọc web. Đại đa số người sử dụng máy tính đang dùng trình duyệt Internet Explorer để lướt web vì trình duyệt này được cài mặc định cùng với Windows. Tuy nhiên trình duyệt này chạy chậm và nhiều điểm không tiện lợi. Quý vị nên cài trình duyệt tốt hơn để tiết kiệm thời gian lướt web, giao diện đẹp hơn. Dưới đây là vài trình duyệt tốt và được dùng nhiều nhất:

1. Firefox 4.0:

 Firefox được xem là trình duyệt tốt nhất hiện nay. Quý vị có thể tải Firefox tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Bấm vào ô "tải về" để tải trình duyệt theo ý muốn về máy.

                                  

2. Chrome 10:

Chrome được xem là trình duyệt chạy nhanh nhất hiện nay. Quý vị có thể chọn ngôn ngữ theo ý muốn, đánh dấu một số trang web thường dùng để truy cập nhanh... Bấm để tải về:

3. Phần mềm hỗ trợ nghe Audio: Nếu khi mở phần kinh tụng, nhạc tụng quý vị không thể nghe được, hãy tải phần mềm QuickTime của hàng Apple về và cài vào máy. Dưới đây là đường Link để tải về:

http://www.apple.com/quicktime/download/

4. Phần mềm tải Video, Audio về máy: Sau khi nghe một bài nhạc hay hoặc xem được một phim ưng ý, nhưng nhiều trang web không hỗ trợ việc tải bài nhạc hoặc phim về máy. Quý vị hãy tải phần mềm Internet Download Manager về. Phần mềm này rất tiện lợi ở chỗ: Khi quý vị nghe hay xem bất cứ bài nhạc hoặc đoạn Video nào, sẽ xuất hiện biểu tượng như sau:  

Quý vị chỉ việc bấm vào biểu tượng trên để tải file về. Bấm vào đây để tải về.

5. Gửi file dung lượng lớn: Sau một chuyến thăm chùa hay một chuyến du lịch, quý vị muốn gửi các bức ảnh cho người thân, nhưng nếu gửi qua email từng ảnh một thì lâu quá. Làm sao đây? Quý vị có thể bỏ tất cả ảnh vào một folder (thư mục), nén lại rồi gửi thư theo đường Link dưới đây:

http://www.filemail.com/default.aspx

Trang web trên cho phép quý vị gửi các file dưới 100MB. Nếu file lớn quá, như Video chẳng hạn, quý vị có thể tạo tài khoản ở www.4shared.com, lưu file và gửi đường link cho người thân.

6. Phần mềm nén và giải nén. Phần mềm winrar là phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay. Rất tiện lợi cho việc "đóng gói" file hoặc folder trước khi gửi đi.

Bấm vào đây để tải winrar 3.80 (file .exe) về

7. Phần mềm xem Video dạng flv, mp4: Để xem được các Video dạng flv (ví dụ như các Video tải từ YouTube về) hoặc các Video dạng MP4, phần mềm K-lite Codec Pack là phần mềm gọn nhẹ mà lại rất tốt. Bấm vào đây để tải về.

8. Lưu trữ ảnh trên mạng: Đôi khi quý vị  cần lưu trữ một số ảnh đẹp trên mạng để người thân, bạn bè xa gần đều có thể xem được, tiện lợi hơn là gửi ảnh qua mail. Dưới đây là một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất:

- http://www.flickr.com

- http://photobucket.com

9. Phần mềm xem file dạng .pdf: Nhiều tài liệu trích dẫn trong Trang Nhà của chúng ta được lưu dưới dạng .pdf. Nếu Quý vị chưa có phần mềm đọc dạng này thì vào đường link dưới đây để tải về máy:

http://cdn01.foxitsoftware.com/pub/foxit/reader/desktop/win/4.x/4.0/enu/FoxitReader40_enu.msi

 

 • Tôn ảnh Phật, Bồ Tát

 •    

    

  Hội PG Thảo Đường


 •    Hội Phật Giáo Thảo Đường tại Moskva thành lập ngày 04 tháng 06 năm 1993. Hội trưởng của Hội Phật Giáo Thảo Đường từ ngày thành lập đến nay là bà Inna Malkhanova.

  Đọc tiếp   


  Lịch sinh hoạt Phật sự

     

   Hàng tháng, Hội Phật giáo Thảo Đường tổ chức tụng kinh vào 2 ngày: Mồng một và ngày rằm. Khi có lễ lớn hoặc nhân dịp quý Thầy sang, Hội sẽ thông báo cụ thể.

  • Xem chi tiết lịch sinh hoạt  

   Hình ảnh sinh hoạt

  •    Từ ngày được thành lập đến nay, Hội Phật giáo Thảo Đường đã tổ chức nhiều buổi lễ trang nghiêm và cũng nhiều lần cung thỉnh các Thầy về để giúp cho các Phật tử của Hội hiểu thêm giáo lý của Đức Phật, tăng trưởng đạo tâm.

  • Bấm để xem ảnh   


    

   Tôn ảnh Phật ngọc

    

    

      Phật ngọc là biểu tượng cho hòa bình thế giới. Tượng Phật cao 2 mét 7 được đặt trên pháp tòa có chiều cao 1 mét 4, với trọng lượng nặng trên 4 tấn.     

   Đọc tiếp   

    

   Các trang web liên kết